ANTC – VOV Giao thông: Hợp tác thực hiện chương trình “Phía sau tội ác”
Đăng ngày 24/10/2012

“Phía sau tội ác” khai thác những góc khuất của tội ác, những tình tiết nhân văn cứu giúp nhiều cuộc đời tội lỗi, những ý kiến của chính “người trong cuộc”. Đồng thời, chương trình còn mang đến cho công chúng những tư vấn phù hợp nhằm tự bảo vệ an toàn cho bản thân trong hoàn cảnh bị đe dọa. Thính giả tham gia tương tác với chương trình có cơ hội nhận được nhiều quà tặng là sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ an ninh an toàn của An ninh toàn cầu.

Ngày 23/10/2012, Công ty CP Công nghệ An ninh Toàn cầu và Kênh thông tin VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam chính thức công bố ra mắt chương trình phát thanh “Phía sau tội ác”. Đây là chương trình tương tác, luận đàm có thời lượng 30 phút phát trên sóng kênh VOV Giao Thông FM 91MHz giữa các chuyên gia về tội phạm học, các nhà văn, nghệ sĩ về những vụ án có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội.

TGĐ ANTC Phạm Văn Thìn phát biểu trong sự kiện

Thông qua “phía sau tội ác”, người nghe không chỉ được tái hiện lại những tình tiết trong vụ án mà còn có cái nhìn trực diện, chân thực và nhiều chiều, những tác động tới tâm lý đối với xã hội. Từ ý kiến của các chuyên gia, những người trực tiếp điều tra các vụ án sẽ giải thích cho thính giả nguyên nhân và những hậu quả mà “phía sau tội ác” đã để lại.

TGĐ ANTC Phạm Văn Thìn chia sẻ: “Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và dịch vụ hỗ trợ, cảnh báo an ninh cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn quốc, An ninh Toàn cầu hợp tác cùng VOV Giao thông sản xuất chương trình Phía sau tội ác. Chương trình này gắn với những tiêu chí mà chúng tôi hướng tới – đó là xã hội hóa dịch vụ an ninh an toàn, phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Tôi hi vọng, với nội dung hấp dẫn, giàu tính nhân văn, chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng cả nước”.

Nhà báo Phạm Trung Tuyến, tác giả chương trình cho biết: “Với tần xuất những vụ án xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt bằng báo chí hiện nay, việc người dân tiếp nhận nhưng thông tin trên báo chí là chưa đủ, nó chỉ là bề nổi của thông tin khiến cho công chúng hoang mang lo sợ. Sau một thời gian dài thai nghén, đây là thời điểm thích hợp để “Phía sau tội ác” đến với thính giả cả nước”.

Những góc nhìn mới, nhân văn hơn trong “phía sau tội ác” sẽ mang lại cho thính giả những suy ngẫm, cái nhìn hoàn toàn khác và toàn diện hơn và sâu sắc hơn về vụ án và các con đường hình thành nên tội ác. Đồng thời, chương trình cũng sẽ cung cấp cho người nghe những kinh nghiệm để ứng phó với những hoàn cảnh bị đe dọa đến tính mạng và giữ an toàn cho bản thân và những người thân xung quanh.

Một trong những điểm đặc biệt của “Phía sau tội ác” chính là phần tương tác giữa thính giả và chương trình. Bên cạnh việc có thể chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn cá nhân về vụ án, chương trình sẵn sàng tiếp nhận tin báo từ thính giả, là những người trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến vụ án.

Các chuyên gia phân tích của chương trình sẽ trao những phần quà giá trị là các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ an ninh an toàn cho cá nhân (sản phẩm định vị dành cho trẻ em Baby Alo), tài sản và phương tiện (sản phẩm ANTC Tracker) từ nhà tài trợ sản xuất – Công ty CP Công nghệ An ninh Toàn cầu cho thính giả nào có ý kiến chia sẻ hay nhất, thông tin nóng nhất, chân thực nhất..

Chương trình chính thức lên sóng vào ngày 26/10/2012, được phát trong khung giờ từ 19h đến 19h30 tối Thứ Sáu và phát lại vào 16h30 – 17h chiều Chủ nhật hàng tuần.

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA