Nhân viên PNJ "cuỗm" hơn 3 kg vàng đi đánh bạc
Đăng ngày 24/11/2012

Người phụ trách công đoạn lắp ráp nữ trang của Công ty vàng bạc Phú Nhuận đã lấy trộm gần 80 cây vàng trong khoảng 3 tháng. Ngày 23/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Bùi Minh Kỳ (29 tuổi, quê Long An) 15 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Kỳ tại tòa. Ảnh: H. D.
Bị cáo Kỳ tại tòa. Ảnh: H. D.

Cơ quan công tố xác định, tháng 10/2009, Kỳ vào làm việc cho Công ty vàng bạc Phú Nhuận (PNJ) và phụ trách công đoạn lắp ráp nguội tại phân xưởng 3, Xí nghiệp nữ trang PNJ. Hàng ngày, Kỳ lấy vàng từ kho nguyên liệu sau đó lắp ráp hoàn thành để nhập vào kho thành phẩm. Các phôi vàng dư phải nộp vào kho nguyên liệu.

Vốn mê cá độ bóng đá lại thấy công ty quản lý lỏng lẻo, tháng 10/2011, Kỳ nảy sinh ý định chiếm đoạt vàng để làm "vốn" chơi đỏ đen. Sau khi lắp ráp, nữ trang thành phẩm được anh ta nhập vào kho, còn số vàng dư thì lấy ra khỏi công ty.

Để che giấu, mỗi lần nhân viên kiểm kê cân lại số vàng còn dư, Kỳ lợi dụng lúc người này không để ý đã dùng một bịch vàng để cân đi cân lại nhiều lần. Mỗi ngày, phía công ty chỉ kiểm kê số dư mà không đối chiếu với bộ phận kế toán để nắm được số vàng thợ giữ trong ngày nên không phát hiện hành vi của Kỳ.

Đợt kiểm kê cuối năm 2011, PNJ mới phát hiện số vàng bị thiếu hụt lên tới gần 80 lượng (3 kg). Kỳ đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo VnExpress

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA