Từ trước tới nay, xã hội vẫn nghĩ phòng chống cháy nổ là trách nhiệm của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Nhưng thực tế sau mỗi vụ cháy, nổ cho thấy trách nhiệm phòng chống cháy nổ không phải của riêng ai, mà là của toàn xã hội, trong đó, đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là tự ý thức của mỗi công dân.
 
Tiếm và đồng bọn mang súng cướp 8 tiệm vàng lấy đi gần 1.000 lượng. Những nạn nhân chống cự bị chúng bắn chết hoặc bị thương.
 
Cho rằng nguyên nhân cướp giật lộng hành do tình trạng nghiện hút, thất nghiệp gia tăng, các đại biểu HĐND TP HCM đề nghị họp chuyên đề về vấn đề này, đưa vào nghị quyết và chọn năm 2013 là năm an ninh trật tự.
 
Người phụ trách công đoạn lắp ráp nữ trang của Công ty vàng bạc Phú Nhuận đã lấy trộm gần 80 cây vàng trong khoảng 3 tháng. Ngày 23/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Bùi Minh Kỳ (29 tuổi, quê Long An) 15 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
 
Nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tiền khi đang làm nhiệm vụ, Thiếu úy CSGT Dương Quang Tuấn đã tìm cách trả lại cho người mất.
 
Mãn hạn tù, Hùng và Phi kết thân với Cương và Khải, lập thành hội ăn chơi rồi rủ nhau đi cướp giật tài sản.
 
Hàng trăm chiếc thẻ tín dụng đã được Long làm giả, đưa cho đồng bọn mua điện thoại đắt tiền, giao dịch ngân hàng.
 
Hai người nước ngoài tìm các cây ATM ở những tuyến phố đông đúc để gắn camera, thiết bị đọc trộm thông tin. Sau khi lấy được dữ liệu, chúng sẽ làm thẻ ATM giả.
 
Đó là khẳng định của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an tại buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra hôm qua, 28-8.
 
Những vụ mất trộm tài sản xảy ra tại các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách… trong thời gian qua cho thấy thủ đoạn gây án của tội phạm ngày càng tinh vi. Không chỉ trộm cắp tài sản của khách, kẻ gian còn “khoắng” cả tài sản của cơ sở kinh doanh…
Trang 1 / 3
[1] 2 3