Theo thống kê của Cục cảnh sát PCCC& CNCH, hiện cả nước có 3.000 chợ và trung tâm thương mại, với tổng số lượng hàng hóa và tài sản cố định gần 300.000 tỷ đồng. Điều đáng nói là số vụ cháy xảy ra ngày càng nhiều, trung bình mỗi năm có khoảng 20 vụ, 80% vụ cháy xảy ra vào ban đêm và ngoài giờ hoạt động của chợ.
 
Trước tình hình tội phạm xâm hại trẻ em gia tăng, những rủi ro dễ xảy ra cho con trẻ trong cuộc sống hàng ngày như đi lạc, các vấn đề về sức khỏe, giao thông…, nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến dịch vụ giám sát, hỗ trợ an ninh an toàn cho trẻ nhỏ.
 
“Phía sau tội ác” khai thác những góc khuất của tội ác, những tình tiết nhân văn cứu giúp nhiều cuộc đời tội lỗi, những ý kiến của chính “người trong cuộc”. Đồng thời, chương trình còn mang đến cho công chúng những tư vấn phù hợp nhằm tự bảo vệ an toàn cho bản thân trong hoàn cảnh bị đe dọa. Thính giả tham gia tương tác với chương trình có cơ hội nhận được nhiều quà tặng là sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ an ninh an toàn của An ninh toàn cầu.
 
Xuất phát từ nhu cầu các bậc cha mẹ luôn mong muốn bảo vệ an toàn cho con, thị trường thiết bị định vị dành riêng cho trẻ em bắt đầu nở rộ, thu hút sự quan tâm tìm hiểu của nhiều phụ huynh.
 
Theo dõi trên hệ thống định vị, chị Thúy (chủ cửa hàng cho thuê xe máy) thấy trong suốt 5 ngày sau khi cho thuê, chiếc xe Piaggio LX 125 vẫn ở nguyên một chỗ, không hề di chuyển…
 
Bên cạnh các loại khóa quen thuộc như khóa càng, khóa từ, khóa vân tay..., các thiết bị và dịch vụ hỗ trợ an ninh an toàn cho xe máy ứng dụng công nghệ định vị GPS đang là xu hướng lựa chọn mới của rất nhiều người dùng.
 
Đầu tháng 8 vừa qua, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ mất trộm túi xách gồm tiền và điện thoại di động trị giá hàng chục triệu đồng tại một cửa hàng ở phố Chùa Bộc (quận Đống Đa). Điều may mắn mà kẻ xấu không ngờ được chính là việc chiếc điện thoại I-phone của chủ nhân có kết nối định vị toàn cầu GPS và nối với máy của người thân. Vì vậy, chỉ vài tiếng sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, kẻ gian đã bị công an lần theo tín hiệu GPS và bắt giữ ngay cách hiện trường không xa…
 
Nhằm góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao, buôn bán người, bắt cóc trẻ em, trộm cắp tài sản, đột nhập..., Bộ CA đã duyệt chủ trương thành lập Cty cổ phần công nghệ An ninh Toàn cầu (ANTC).
 
Trong cuộc giao lưu trực tuyến với bạn đọc Báo CAND vừa qua, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm cho biết, những năm gần đây, cùng với sự gia tăng sử dụng công nghệ cao (CNC) trên thế giới, tình hình tội phạm sử dụng CNC ở Việt Nam cũng diễn ra phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Trang 1 / 1
[1]